Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Huyện Chư Pưh diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy rừng

Huyện Chư Pưh diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy rừng

Ngày đăng bài: 30/11/2018
Sáng ngày 29/11/2018, tại Tiểu khu 1139, xã Ia Le (cách UBND xã Ia Le khoảng 03 km hướng cầu 110), UBND huyện đã tổ chức buổi diễn tập chữa cháy rừng cấp huyện năm 2018. Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các ngành chức năng, các đơn vị chủ rừng và người dân trong công tác phòng chống chữa cháy rừng; nâng cao năng lực chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp, huy động lực lượng và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ khi có cháy rừng xảy ra. Đây được xác định là một trong những hoạt động nghiệp vụ có tính thực tiễn cao trong công tác chữa cháy rừng; Đợt diễn tập thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ”, với tinh thần, trách nhiệm cao.
chay-rung.jpg
Diễn tập các lực lượng tham gia chữa cháy 
 
Tình huống giả định là người dân phát dọn đốt rẫy để lửa cháy lan vào rừng. Người dân sử dụng lửa để xử lý thực bì nương rẫy gây ra cháy lan vào rừng trồng keo. Khi nhận được tin báo, Chủ tịch UBND xã Ia Le đã huy động lực lượng tại chỗ tiến hành chữa cháy rừng khẩn cấp. Xã huy động các lực lượng trong xã bằng các phương pháp thủ công để khống chế các điểm cháy rừng. Khi đám cháy lan rộng đã vượt tầm kiểm soát của lực lượng chữa cháy bằng phương pháp thủ công. Chỉ huy Trưởng lực lượng chữa cháy rừng cấp cơ sở báo cáo về BCH phòng cháy chữa cháy rừng cấp huyện để đề nghị hỗ trợ. 
rung-chay.jpg
Quang cảnh buổi diễn tập 
 
Để kịp thời ứng phó với tình huống do cơ sở báo về, huyện đã nhanh chóng điều động lực lượng gồm 45 người hỗ trợ và các phương tiện như: xe ô tô, máy phun nước, bàn dập lửa, cuốc cào, dao phát và cành cây tươi phối hợp với lực lượng tại chỗ dập tắt các đám cháy. Do được chẩn bị chu đáo về mọi mặt, nên công tác diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn huyện đã diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Các tình huống chữa cháy rừng giả định trong diễn tập sát với thực tế của địa phương. 
Thuyên An

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng số lượt truy cập: 19
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png