Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Lễ phát động “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023

Lễ phát động “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023

Ngày đăng bài: 26/07/2023
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), sáng 26/7/2023, tại trụ sở trục đường chính làng Thơ Ga B (xã Chư Don), UBND huyện Chư Pưh tổ chức lễ phát động “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023. Dự lễ phát động có: Đồng chí Nguyễn Minh Tứ - UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện, cùng đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

trong-cay.jpg
Đ/c Nguyễn Minh Tứ Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Thực hiện lời dạy thiêng liêng của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, năm nào cũng vậy, huyện Chư Pưh đều tổ chức lễ phát động trồng cây trên quy mô toàn huyện, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân tham gia. Trồng cây không chỉ là nét đẹp văn hóa, tạo cảnh quan, môi trường xanh-sạch-đẹp mà còn là dịp để tuyên truyền, nâng cao ý thức trồng và bảo vệ rừng trong toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện.
Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân đã tham gia trồng 353 cây xanh các loại gồm: 266 cây Giáng Hương và 87 cây Bằng lăng tím tại các tuyến đường khu vực làng Thơ Ga B, xã Chư Don. Sau lễ phát động trồng cây, huyện Chư Pưh sẽ chỉ đạo các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tổ chức trồng 1.510 cây các loại. Trong đó: Sao đen 480 cây, Bằng lăng tím 410 cây, bàng Đài Loan 170 cây, Giáng Hương 450 cây (phân bổ từ nguồn ngân sách của huyện) ở khuôn viên trường học và trụ sở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn./.
Minh Hải