Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biê

Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 -07/05/2024)

Ngày đăng bài: 01/03/2024
Sáng ngày 1/3/2024, tại sân BCHQS huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện Chư Pưh đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Đồng thời, phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 -07/05/2024). Về dự, có các đồng chí: Rah Lan Lân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Siu Y Bé, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện cùng Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

rq-hl.png
Quang cảnh buổi lễ ra quân huấn luyện

Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 nhằm mục đích huấn luyện cho các học viên là chiến sỹ lực lượng DQTV và DBĐV các xã, thị trấn và khối cơ quan Nhà nước biết sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị mới, đồng thời nâng cao khả năng tác chiến khi được tăng cường binh khí quỹ thuật, hiệp đồng quân, binh chủng, tác chiến trong khu vực phòng thủ, kịp thời xử lý và tiêu diệt địch trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, các học viên còn  được học tập,  giáo dục chính trị nâng cao nhận thức về CN Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó bồi dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, xứng đáng với danh hiệu: “ Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc”. Thời gian huấn luyện bắt đầu từ ngày 1/3 đến tháng 9 năm 2024. Nội dung huấn luyện được chia theo từng đối tượng gồm: Cán bộ cơ quan BCHQS huyện 58 ngày;  lực lượng dự bị động viên 22 ngày, dân quân tự vệ năm thứ nhất 15 ngày, DQTV cơ động năm thứ 2 đến năm 4: 12 ngày, dân quân tự vệ tại chỗ năm thứ 2 đến năm thứ 4 là 7 ngày và DQTV binh chủng chiến đấu và binh chủng bảo đảm 12 ngày.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Siu Y Bé – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà BCHQS huyện đã làm tốt công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương trong năm 2023.  Đồng thời, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt trong thời gian tới đó là: Ban CHQS huyện cầm làm tốt công tác tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện tổ chức quán triệt sâu sắc các  Chỉ thị, mệnh lệnh của lãnh đạo chỉ huy các cấp về công tác huấn luyện, diễn tập  sẵn sàng chiến đấu cho lượng DQTV và DBĐV đạt chất lượng tốt nhất.
Nhân dịp này, đồng chí  Đoàn Anh Đức, Chính trị viên BCHQS huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 -07/05/2024).

rqhl2.png
Ký giao ước thi đua

Cũng tại buổi lễ, Cụm thi đua số 2 đã ký giao ước thi đua với các nội dung: Tổ chức thời gian huấn luyện sớm nhất, huấn luyện quân số đạt cao nhất, huấn luyện diễn tập đạt kết quả cao nhất, và bảo đảm an toàn, chấp hành nghiêm kỷ luật, kết hợp huấn huấn luyện với công tác dân vận tốt nhất, và thực hiện tốt phương châm: “ 1 tập trung, 3 đột phá’.
                                                                                                        Hà Chi