Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Huyện ủy,

Ngày đăng bài: 06/12/2023
Thực hiện chương trình làm việc năm 2023, sáng ngày 06/12/2023 tại phòng họp Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Huyện ủy, Trung tâm chính trị huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn quý IV năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý I năm 2024. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Huy Châu - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Rah Lan Lân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cùng tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; trưởng và phó các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

giao-ban.png
Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Huyện ủy, Trung tâm chính trị huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn; chỉ ra những biện pháp, đề xuất kiến nghị để Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục các tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong quý IV năm 2023. Qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Trung tâm chính trị huyện; Đảng ủy các xã, thị trấn quý IV năm 2023, nhiệm vụ các mặt công tác quý I năm 2024 đánh giá: Trong quý II năm 2023, các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Trung tâm chính trị huyện và Đảng ủy các xã, thị trấn đã bám sát Quy chế làm việc cấp ủy khóa X; Chương trình làm việc năm 2023 của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Nghị quyết của Huyện ủy về chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, kết luận, thông báo kết luận của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan; kết quả trong năm 2023 Ban Thường vụ Huyện ủy đã giao cho các tổ chức cơ sở đảng, cơ quan liên quan, đơn vị 1.066 việc, đã hoàn thành 1.054/1.066 việc, đạt 98,87%; đồng thời, tại Quyết định số 797-QĐ/HU, ngày 07 tháng 4 năm 2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy đã giao cho các tổ chức cơ sở đảng, cơ quan liên quan 186 việc, trong năm đã hoàn 157/183 việc, đạt 85,8%, còn 26 nội dung đang triển khai, chiếm 14,2%. Ban tuyên giáo Huyện ủy Tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết liên quan đến lĩnh vực tuyên giáo; tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước và nắm bắt tình hình dư luận cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Ban Tổ chức Huyện ủy tham mưu cấp ủy làm tốt công tác tổ chức, cán bộ, công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, xây dựng chi bộ thôn, làng có chi ủy, trong quý đã tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét kết nạp được 26 đảng viên, nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ huyện là 1.746 đồng chí. Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập 03 đoàn kiểm tra đối với 02 tổ chức đảng và 06 đảng viên; giám sát 01 tổ chức đảng và 03 đảng viên; tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy thi hành kỷ luật 01 đảng viên. Ban Dân vận Huyện ủy tham mưu cấp ủy tăng cường bám, nắm cơ sở; tập trung tuyên truyền cho người dân về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai thực hiện, sơ kết, tổng kết có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; tham mưu duy trì, phát triển các mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, đến nay toàn huyện đã có 59 mô hình “Dân vận khéo”. Văn phòng Huyện ủy tăng cường công tác nắm tình hình, tổng hợp báo cáo phục vụ sự lãnh đạo của cấp ủy trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị; tổ chức thẩm định các văn bản trình cấp ủy trên các lĩnh vực được phân công đảm bảo kịp thời, chất lượng; phối hợp chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện để Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy tổ chức các Hội nghị theo đúng thẩm quyền. Trung tâm chính trị huyện làm tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy trong việc đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện, đã mở 19 lớp có 1.211 học viên tham gia. Đảng ủy các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn, nhất là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết của Đảng ủy trong năm 2023 đã đề ra.
                                                                       Nguyễn Huệ