Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Thường trực Huyện ủy tổ chức buổi làm việc với Ban Chấp hành Huyện đoàn khóa IV (mở rộng) năm 2022

Ngày đăng bài: 10/12/2022
Thực hiện Chương trình làm việc; chiều ngày 09 tháng 12 năm 2022 tại Hội trường 10-12, Thường trực Huyện ủy tổ chức làm việc với Ban Chấp hành Đoàn huyện để nghe báo cáo kết quả thực hiện Thông báo kết luận số 234-TB/HU, ngày 22 tháng 9 năm 2021 của Thường trực Huyện ủy tại buổi làm việc với Ban Chấp hành Đoàn huyện. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Quang Thái - Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện; tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo: Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, phòng Lao động Thương binh và xã hội, phòng Nội vụ, phòng Giáo dục và đạo tạo, phòng Tư pháp; đại diện Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thái Học; các đồng chí Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Huyện đoàn; các đồng chí ủy viên ban chấp hành đoàn xã, thị trấn.

huyen-doan.pngToàn cảnh buổi làm việc

Qua buổi làm việc đã đánh giá được trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy, sự tham gia phối hợp của các cơ quan, đơn vị trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng đối với công tác đoàn, nhất là lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung Thông báo số 234-TB/KL, ngày 22 tháng 9 năm 2021 của Thường trực Huyện uỷ tại buổi làm việc với Ban Chấp hành đoàn huyện Đoàn năm 2021, nên Huyện đoàn đã nghiêm túc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Chư Pưh đã có nhiều tiến bộ trong đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được kết quả quan trọng, ngày càng phù hợp và đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh thiếu nhi; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ huyện nhà được tăng cường; nội dung, phương thức giáo dục được đổi mới; 3 phong trào hành động cách mạng và 3 chương trình đồng hành với thanh niên tạo được dấu ấn tốt trong đời sống xã hội, đã bước đầu tạo môi trường thực tiễn, phong phú, thiết thực để giáo dục, rèn luyện thanh niên; vừa góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương... Nhờ đó, tổ chức Đoàn cơ sở ngày càng được củng cố và phát triển; mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được mở rộng; công tác phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn được quan tâm; ý thức chính trị của đoàn viên từng bước được nâng lên; đội ngũ cán bộ đoàn từng bước được chuẩn hoá, trở thành nguồn cán bộ kế cận tin cậy của Đảng, chính quyền và đoàn thể ở các cấp. Từ thực tiễn hoạt động phong phú và sôi nổi của tuổi trẻ, trên khắp các lĩnh vực đã xuất hiện một số tấm gương điển hình tiên tiến, thanh niên đi đầu và thành công trong học tập, lao động, sản xuất… góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho thanh niên huyện nhà, khẳng định vai trò của tổ chức đoàn trong hệ thống chính trị.
                                                                       Nguyễn Huệ