Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng tiêu cực n

Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng tiêu cực năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Ngày đăng bài: 08/12/2023
Thực hiện chương trình làm việc, chiều ngày 06/12/2023 tại phòng họp Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Huy Châu - Bí thư Huyện ủy. Tham dự Hội nghị có đồng chí Rah Lan Lân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ tham mưu, giúp việc công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí là thành viên Tổ tham mưu, giúp việc công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp huyện; Trưởng các cơ quan, đơn vị: Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện, Hạt Kiểm lâm huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện, Phòng Nội vụ.

giao-ban-noi-chinh.png
Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu tham dự đã tập trung đánh giá kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân trong thực hiện công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, qua dự thảo báo cáo có đánh giá: Trong năm 2023, Ban Thường vụ Huyện ủy đã kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo để các cơ quan, đơn vị, địa phương từ huyện xuống cơ sở triển khai làm tốt công tác đảm bảo quốc phòng, quân sự địa phương, công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội; chỉ đạo tổ chức kiểm tra, tham mưu sơ kết, tổng kết, các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, ban hành các văn bản chỉ đạo của cấp ủy về công tác đảm bảo an ninh trật tự, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tạo tiền đề cho kinh tế-xã hội phát triển, xây dựng hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở vững mạnh; chỉ đạo các cơ quan tư pháp huyện làm tốt công tác cải cách tư pháp, góp phần tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới. Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được triển khai đồng bộ đến từng cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và Nhân dân; kịp thời ban hành quyết định thành lập Tổ tham mưu, giúp việc công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp huyện để tổ chức thực hiện theo đúng quy định, nhằm thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần làm trong sạch nội bộ Đảng và bộ máy cán bộ, công chức trong các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện.
                                                                                           Nguyễn Huệ