Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

Ngày đăng bài: 29/11/2022
Chiều ngày 18/11/2022, tại hội trường 10-12, UBND huyện Chư Pưh long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Dự buổi tọa đàm, có đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Siu Y Bé, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí là lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban ngành cấp huyện và CT, Phó CT các xã, thị trấn trong huyện cùng đại diện Ban giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn cơ sở các trường học trong toàn huyện.

Tại buổi lễ, lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đọc diễn văn, ôn lại lịch sử, ôn lại lịch sử ra đời, ý nghĩa của Ngày Hiến chương các Nhà giáo nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam. Trong những năm qua, sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Pưh ngày càng phát triển toàn diện. Mạng lưới trường lớp theo các bậc học được xây dựng theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và nhu cầu học tập của nhân dân. Đội ngũ thầy, cô giáo không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng đáp ứng nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao cho. Trong 12 năm quá, tỷ lệ trường học kiên cố hóa ngày càng được nâng cao, toàn huyện có 18/33 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ hơn 54,5%. Năm học 2022-2023, toàn huyện có 33 cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông với gần 20.234 học sinh. Toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện có trên 982 giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục. Công tác duy trì sĩ số học sinh đạt tỷ lệ 98%; học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt tỷ lệ 100%, riêng THPT đạt 99,8%.  Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, tỉnh, huyện từ năm 2010 đến 2022, đạt tổng cộng 2373 giải gồm các môn như: Casio, Tiếng Anh Internet, Toán Violimpic, thi viết….

gd.png
Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đại diện các thế hệ nhà giáo huyện nhà đã bày tỏ niềm vui, xúc động tự hào khi được sự quan tâm của huyện, của ngành và xã hội, coi đó là động lực để tiếp tục cố gắng không ngừng học tâp, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp, góp phần giữ vững và phát huy truyền thống giáo dục trên quê hương.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện gửi lời chúc mừng các thế hệ thầy cô giáo huyện nhà nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; đồng thời, ghi nhận những kết quả đạt được trong sự nghiệp phát triển Giáo dục và Đào tạo, chúc mừng những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn. Phát huy thành tích đạt được, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học trong từng cấp học; thực hiện hiệu quả quan điểm của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo theo nhu cầu phát triển của xã hội; đảm bảo chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế. Phát huy vai trò của hội cựu giáo chức các cấp, phối hợp với ngành trong phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo. Cấp ủy, chính quyền các cấp, phòng ngành, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội cùng vào cuộc chăm lo sự nghiệp giáo dục và đào tạo; đảm bảo các điều kiện, chính sách tốt nhất để đội ngũ cán bộ quản lí, nhà giáo và người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ trong tình hình mới.
Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt giai đoạn 1982 -2022. Đồng thời, tặng giấy khen cho 4 giáo viên có thành tích xuất sắc trong đợt phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo VN 20/11/2022.
                                                                                            Hà Chi