Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Ngày đăng bài: 10/07/2019
Chiều 10/7/2019, tại Phòng họp B-UBND huyện Chư Pưh, Đồng chí Rah Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện năm 2019.
sot-(1).jpg
Quang cảnh buổi họp
 
Xác định công tác phòng chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe nhân dân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của huyện; ngày 18/6/2019, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 74/KH-UBND về phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2019, trong đó có nội dung về phòng chống sốt xuất huyết; đồng thời đã chỉ đạo phòng Y tế, Trung tâm Y tế; các phòng phòng ban, đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn quyết tâm ngăn chặn, khống chế dịch bệnh; triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, công tác này đã và đang được triển khai khẩn trương, tích cực. Tuy nhiên, theo Báo cáo của phòng Y tế 06 tháng đầu năm trên địa bàn huyện đã ghi nhận 95 trường hợp mắc sốt xuất huyệt tập trung tại 04 xã, thị trấn: Nhơn Hòa, Ia Phang, Ia Hrú, Ia Dreng chưa có trường hợp tử vong. Tình hình sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, số ca bệnh sốt xuất huyết tăng 62 trường hợp so với năm 2018 và có nguy cơ bùng phát trên địa bàn huyện. Đến nay đã ghi nhận 39 ổ dịch đã được vệ sinh môi trường; có 7.654 hộ được truyền thông vệ sinh môi trường; có 25.546 người được truyền thông vệ sinh môi trường; 5.462 dụng cụ chứa nước được lật úp, tiêu hủy, xử lý; 1.565 hộ được phun hóa chất diệt muỗi; 1.814 hộ được xử lý môi trường; số hóa chất được sử dụng là 29,5 lít.
xuat.jpg
Các đại biểu dự họp
  
Kết luận buổi họp, Đồng chí Rah Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn cần khẩn trương, tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Cụ thể, tổ chức Chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy trên địa bàn; kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện, cấp xã; Huy động cả hệ thống chính trị tham gia cùng với ngành y tế trong công tác truyền thông và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn; xử lý nghiêm các cá nhân, hộ gia đình không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trung tâm y tế chỉ đạo các Trạm y tế triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh sốt xuất huyết, giám sát chặt chẽ tình hình bệnh nhân, nắm chắc các ổ dịch sốt xuất huyết hiện có và mới phát sinh, tổ chức phun hóa chất xử lý triệt để ngay khi phát hiện các ổ dịch, khống chế không để dịch bệnh bùng phát và lan rộng ra cộng đồng; tổ chức việc triển khai phun hóa chất diệt muỗi chủ động tại các địa phương có yếu tố nguy cơ cao để chủ động ngăn chặn dịch bệnh; Ngoài ra, tổ chức mạnh mẽ chiến dịch truyền thông phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Văn hóa và Thể thao huyện triển khai các hoạt động tuyên truyền một cách phù hợp để người dân hưởng ứng tích cực các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân và cộng đồng. Phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại các trường học. Các phòng ban, đơn vị, UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ, tích cực phối hợp và tham gia cùng ngành y tế trong công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Vận động công chức, viên chức và người lao động tích cực thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng- bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất huyết.
ĐVH

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Rah Lan Lân PCT UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 39 /GP-TTĐT ngày 14 /3/ /2012 c của Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 8
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png