Đảng bộ xã Ia Hrú tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Chuyên đề năm 2023

Ngày đăng bài: 12/04/2023
Sáng ngày 06/4/2023, Ban Thường vụ Đảng xã Ia Hrú tổ chức Hội quán triệt, triển khai Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 với 127 cán bộ, đảng viên toàn xã tham dự. Thành phần tham dự Hội nghị gồm các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Trưởng, phó Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội xã, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên Đảng bộ xã.
Tại Hội nghị các đại biểu tham dự được nghe đồng chí Trần Minh Tâm - HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã trực tiếp quán triệt nội dung chuyên đề năm 2023: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “Nâng cao tinh thần trách nhiệm; đổi mới phong cách, lề lối làm việc; thực hiện có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế-xã hội”. Quán triệt thực hiện Kế hoạch số 78-KH/ĐU, ngày 31/3/2023 của Ban Thường vụ Đảng uỷ về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023, đồng chí        Trần Minh Tâm cũng đã quán triệt rõ mục đích, yêu cầu; các nội dung, nhiệm vụ tổ chức thực hiện; công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện.
Theo đó, để thực hiện Kế hoạch số 78-KH/ĐU, Ban Thường vụ Đảng uỷ xác định 2 nội dung trọng tâm, đột phá để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện. Cụ thể, đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới phong cách, lề lối làm việc của hệ thống chính trị từ xã đến thôn, làng với các nội dung trọng tâm: Đổi mới phong cách, lề lối làm việc bảo đảm khoa học, dân chủ, sâu sát, cụ thể, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các cơ quan, tổ chức của hệ thống chính trị từ xã đến thôn, làng. Thực hiện có hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, trong đó, trọng tâm là: Thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Thông qua việc học tập, quán triệt nhằm tiếp tục tạo chuyển biển mạnh mẽ hơn nữa trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, cán bộ, đảng viên nhận thức sâu sắc và tự giác nâng cao tinh thần trách nhiệm, đổi mới phong cách, lề lối làm việc, làm việc dân chủ, khoa học, trọng dân, sát dân, đặt lợi ích dân tộc, lợi ích Nhân dân lên trên hết và thực hiện có hiệu quả chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
hoi-nghi-chuyen-đe-đang-(1).jpg

xác nhận của Đảng Uỷ