BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày đăng bài: 18/05/2021
BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày chủ nhật, ngày 23/5/2021 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của từng địa phương. Nối tiếp thành công Đại hội đảng các cấp, việc bầu cử lần này là dịp để nhân dân phát huy quyền làm chủ, trực tiếp lựa chọn, giới thiệu và bầu ra những người tiêu biểu về đức tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND.
 bc.jpg

Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng của đất nước Ủy ban bầu cử xã Ia Hla đã xây dựng kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền đến toàn bộ người dân trên toàn địa bàn xã hiểu về tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được tiến hành bầu 04 cấp: Quốc hội, Tỉnh, Huyện, Xã. Cử tri tích cực tham gia bầu cử là trách nhiệm và quyền lợi, cử tri phải luôn nhớ ngày bầu cử Chủ nhật ngày 23/5/2021, nhớ đi bầu cử sớm,nhớ địa điểm bầu cử, nhớ mang thẻ cử tri, nhớ thông tin tuyên truyền hướng dẫn người thân, bạn bè và mọi người tham gia bầu cử.
Nội dung tuyên truyền đối với cử tri tham gia bỏ phiếu:
- Nhớ ngày chủ nhật 23/5/2021
- Nhớ đi bầu cử sớm
- Nhớ địa điểm bầu cử
- Nhớ mang thẻ cử tri
- Nhớ chọn đúng, bầu đủ số lượng theo quy định
- Nhớ thông tin, tuyên truyền hướng dẫn người thân bạn bè và mọi người tham gia bầu cử
- Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bằng dung dịch khử khuẩn trước khi vào bỏ phiếu.
- Thực hiện giữ khoản cách tối thiểu 02m giữa các cử tri
- Phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham gia bầu cử
- Phải khai báo y tế khi đến tham gia bầu cử
- Thông báo kịp thời cho ban bầu cử khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.
- Tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị bầu cử theo quy định.

- Cơ quan: Xã Ia Hla Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: xã Ia Hla - Chư Pưh
- Điện thoai: 0335355511- Email: iahlachupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông Dương Đình Bình, Quyền chủ tịch UBND xã.
Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông