Đảng ủy xã Ia Hla: Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 37 (mở rộng), khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày đăng bài: 07/06/2023
           Sáng ngày 05/7/2023, Đảng ủy xã Ia Hla đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 37 (mở rộng), khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Hội nghị có: đồng chí đồng chí Siu Jông – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Ksor Bun, ĐUV, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Siu Rãih - ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Đức Tôn, ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã. Cùng tham dự Hội nghị có các đồng chí trưởng, phó các cơ quan, đơn vị, Mặt trận và các đoàn thể của xã và các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

ĐU.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
             Theo Báo cáo của Thường trực Đảng ủy xã tại Hội nghị giá trị tăng trưởng kinh tế 06 tháng đầu năm 2023 (theo giá so sánh 2010) đạt 7,07%, Thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng/người/năm. Tổng diện tích gieo trồng toàn xã là 3.062 ha đạt 76,8% kế hoạch huyện giao. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện đến 30/6/2023 là 8.930.044.669 đồng đạt 54,88% kế hoạch; trong đó: thu trên địa bàn xã 340.645.747 đồng, đạt 42,19% kế hoạch. Tổng chi ngân sách trên địa bàn xã ước tính đến 30/6/2023 là 3.988.901.857 đồng đạt 50,78% kế hoạch. Trên địa bàn xã đang triển khai tốt Dự án liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm nhãn Hương Chi; Dự án liên kết chuỗi tiêu thụ sản phẩm Chanh dây và Dự án chăn nuôi dê bách thảo. Các trường học làm tốt công tác duy trì sỹ số học sinh, vận động học sinh đi học chuyên cần; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt; tổ chức công tác dạy và học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát thẻ bảo hiểm y tế cho người dân và quan tâm thực hiện tốt các chế độ chính sách, người có công và công tác bảo trợ xã hội trên địa bàn xã; thăm hỏi, tặng quà kịp thời cho các đối tượng có công cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo và các đảng viên 30, 40 năm tuổi đảng, đối tượng bảo trợ xã hội…. Công tác xây dựng Đảng: Cấp uỷ luôn duy trì việc điều hành các hoạt động của Đảng bộ, tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Triển khai đầy đủ các Chỉ thị, nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, ban hành các văn bản, nghị quyết chỉ đạo của Đảng ủy. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng: Trong 6 tháng đầu năm, chỉ đạo kiểm tra 02 chi bộ. Chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy tiến hành kiểm tra 01 chi bộ. Kết quả các chi bộ được kiểm tra không có vi phạm, không có khiếu nại, tố cáo. Lãnh đạo, chỉ đạo Hội đồng nhân dân xã tổ chức thành công Hội nghị Đại biểu hội đồng nhân dân xã đối thoại chuyên đề với trẻ em trên địa bàn xã năm 2023; Ủy ban nhân dân xã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền với nhân dân năm 2023 và lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); Hội Nông dân xã tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028; Công đoàn xã tổ chức Đại hội Công đoàn xã lần thứ IV, nhiệm ỳ 2023-2028. Hoạt động của mặt trận và các đoàn thể xã: Đã thành lập mô hình nuôi dê sinh sản thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” tại làng Mung và Tai Pêr, cấp 14 con dê sinh sản cho 07 hộ nghèo; Hội liên hiệp phụ nữ xã ra mắt mô hình “3 biết 2 hỗ trợ” tại thôn SurB; ra mắt mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” thôn Tong Kek; thành lập Mô hình “Xây dựng sổ tiết kiệm” tại thôn Dư Keo; thành lập Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với trốn sang nước ngoài” tại thôn Hra.
          Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Siu Jông đã yêu cầu UBND xã, các ngành, đơn vị, Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể xã rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Chỉ đạo UBND xã tăng cường công tác thu ngân sách, đối thoại với các tiểu thương trên địa bàn; giải ngân vốn đầu tư xây dựng các công trình do UBND xã làm chủ đầu tư; triển khai công tác bảo vệ rừng và trồng rừng theo kế hoạch UBND huyện giao; Tăng cường công tác xây dựng nông thôn mới, hoàn thành 03 tiêu chí trong năm 2023; tập trung hỗ trợ, đầu tư xây dựng thôn Sur B về đích nông thôn mới. Chỉ đạo các trường học triển khai công tác duy trì sỹ số học sinh, vận động học sinh đi học chuyên cần; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, chuẩn bị công tác dạy và học năm học 2023-2024. Chỉ đạo các ngành, Mặt trận và đoàn thể xã tích cực tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ em; phòng, chống người dân tộc thiểu số vượt biên trái phép, trốn đi nước ngoài. Chỉ đạo triển khai tốt công tác Quân sự - Quốc phong địa phương, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy tiếp tục triển khai Kế hoạch kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luậy Đảng năm 2023 và giải quyết kịp thời việc khiếu nại, tố cáo.
Lê Minh

- Cơ quan: Xã Ia Hla Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: xã Ia Hla - Chư Pưh
- Điện thoai: 0335355511- Email: iahlachupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông Dương Đình Bình, Quyền chủ tịch UBND xã.
Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông