Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Chư Pưh: Tập huấn kĩ thuật trồng, chăm sóc và quản lý dịch hại tổng hợp trên cây hồ tiêu

Ngày đăng bài: 30/08/2018
Ngày 27-8, UBND xã Ia Phang phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Gia Lai tổ chức lớp tập huấn kĩ thuật trồng, chăm sóc và quản lý dịch hại tổng hợp trên cây hồ tiêu cho 40 hộ dân trồng tiêu trên địa bàn xã.

iap.jpg
Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các hộ dân được cán bộ Trung tâm Khuyến nông Gia Lai kỹ hướng dẫn thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và chế biến tiêu sạch; Kĩ thuật chọn giống, làm đất; kỹ thuật chăm sóc và bón phân theo từng giai đoạn phát triển của cây hồ tiêu; nhận dạng và phân biệt  một số bệnh nguy hiểm trên cây  hồ tiêu và các giải  pháp  phòng trừ. Đặc biệt, tại lớp tập huấn bà con nông dân còn được giới thiệu và hướng dẫn mô hình trồng tiêu đưa chế phẩm sinh học vào ứng dụng chăm bón đã mang lại những kết quả cao.
Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho bà con nông dân có thêm những kiến thức về chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây hồ tiêu nhất là các bệnh chết nhanh, chết chậm và rệp sáp gốc trên cây tiêu. Cũng như sử dụng các biện pháp tổng hợp để quản lý dịch hại trên cơ sở sinh thái học sẽ làm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, bảo vệ môi trường và giảm chi phí đầu tư./.
                                                                          Lê Trang