Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội LHPN huyện Chư Pưh tổ Hội nghị tập huấn trang bị kỹ năng, kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản,

Hội LHPN huyện Chư Pưh tổ Hội nghị tập huấn trang bị kỹ năng, kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, làm mẹ an toàn; chăm sóc phát triển trẻ toàn diện; triển khai gói chính sách hỗ trợ phụ nữ DTTS sinh đẻ an toàn

Ngày đăng bài: 13/03/2024
Chiều ngày 12/3/2024, tại hội trường xã Ia Hla, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị tập huấn trang bị kỹ năng, kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, làm mẹ an toàn; chăm sóc phát triển trẻ toàn diện; triển khai gói chính sách hỗ trợ phụ nữ DTTS sinh đẻ an toàn cho 65 chị em phụ nữ trên địa bàn xã Ia Hla.

tap-huan.jpg
Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Theo đó, các học viên được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện giới thiệu các chuyên đề gồm: kỹ năng, kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, làm mẹ an toàn và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế; triển khai 4 gói chính sách hỗ trợ phụ nữ DTTS sinh đẻ an toàn và chăm sóc sức khỏe trẻ em. Các văn bản, kế hoạch thực hiện dự án 8 trên địa bàn huyện; Chăm sóc sức khoẻ sinh sản, làm mẹ an toàn, chăm sóc sự phát triển trẻ thơ toàn diện và một số kiến thức về phòng-chống suy dinh dưỡng trẻ em. Thông qua buổi tập huấn nhằm tuyên truyền, vận động phụ nữ vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc sức khỏe trẻ em và thay đổi nhận thức về việc sinh con một cách an toàn tại các cơ sở y tế.
Được biết, thời gian tới, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Pưh sẽ tiếp tục mở các hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng về làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khoẻ trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện./.
                                                                                             Hồng Tuyết