Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh: Tập huấn nâng cao năng lực lồng ghép giới cho cán bộ cấp huyện,

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh: Tập huấn nâng cao năng lực lồng ghép giới cho cán bộ cấp huyện, cấp xã

Ngày đăng bài: 14/12/2023
Nhằm tuyên truyền từng bước thay đổi nhận thức, nâng cao năng lực thúc đẩy lồng ghép giới trong thực hiện các phong trào thi đua và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương; hỗ trợ chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng DTTS và miền núi, sáng ngày 13/12/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Chư Pưh đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ cấp huyện và cấp xã trên địa bàn huyện được thụ hưởng Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Về dự, có đồng chí: Đặng Thị Kim Sáu – UV.BTV, Trưởng ban XDTCH Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo HLHPN huyện, trưởng các ban, ngành đoàn thể và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

phu-nu-2.png
Quang cảnh buổi tập huấn

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được truyền đạt những nội dung về: Một số khái niệm cơ bản về giới và giới tính; vai trò, nhu cầu, định kiến, khuôn mẫu, phân biệt đối xử về giới; bình đẳng và công bằng giới; bạo lực trên cơ sở giới; mù giới, nhạy cảm giới và trách nhiệm giới; tăng quyền năng cho phụ nữ. Vấn đề giới nổi bật ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
Qua lớp tập huấn nhằm giúp học viên nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, thay đổi định kiến, khuôn mẫu giới, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ, trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em tại các thôn, bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời nâng cao kỹ năng cho cán bộ Hội trong tuyên truyền, vận động nhân dân tại các thôn, làng, vùng đồng bào dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, cách làm, xóa bỏ khuôn mẫu giới, định kiến giới, tập tục văn hóa có hại đối với phụ nữ, trẻ em.
                                                                                                       Hà Chi