Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội nông dân xã Ia Rong với các mô hình kinh tế hiệu quả

Hội nông dân xã Ia Rong với các mô hình kinh tế hiệu quả

Ngày đăng bài: 13/07/2018
bo.jpgXã Ia Rong với trên 90% tổng số hộ là nông dân, vì vậy sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế của xã. Trong những năm qua, nhiều mô hình sản xuất đã đem lại hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn như: mô hình trồng chuối tại thôn Be Tel, mô hình trồng xe các loại cây ăn trái tại thôn Teng Nong, Ia Sâm và mô hình nuôi dê ở các thôn trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, bà con nông dân đã quan tâm đến phát triển kinh doanh dịch vụ, từng bước hiện đại hóa trong sản xuất, không ngừng tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Mô hình nuôi bò sinh sản của hộ anh Rah Lan Uin, xã Ia Rong
Các hộ dân đã mạnh dạn đầu tư phát triển cả về quy mô, chất lượng và ứng dụng khoa học kỹ thuật, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng liên kết với doanh nghiệp, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương nâng cao hiệu quả kinh tế. Đến nay, toàn xã có 345 hộ SXKD giỏi các cấp, trong đó có 25 mô hình thu nhập trên 100 triệu đồng/năm; thành lập được 07 tổ hội nghề nghiệp; 01 hợp tác xã.
                                                                                      Thương Hiền