Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội đồng nhân dân xã Ia Blứ tổ chức kỳ họp thứ Mười (cuối năm 2023)

Hội đồng nhân dân xã Ia Blứ tổ chức kỳ họp thứ Mười (cuối năm 2023)

Ngày đăng bài: 17/01/2024
Sáng ngày 16 tháng 01 năm 2024, tại Nhà văn hóa xã Ia Blứ, Hội đồng nhân dân xã Ia Blứ đã tổ chức kỳ họp thứ Mười, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Vũ Văn Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện số 4 tại xã có đồng chí Phạm Đức Ngọc, Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện; xã Ia Blứ có Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ các thôn, làng và Đại biểu Hội đồng nhân dân xã.

Picture3.jpg
Đại biểu tham dự kỳ họp chào cờ

Tại kỳ họp thứ Mười, các đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã biểu quyết cho thôi nhiệm vụ Đại biểu Hội đồng nhân dân xã và miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Ia Blứ đối với ông Phạm Đức Ngọc, vì lý do: đã chuyển công tác khác. Đồng thời, kỳ họp cũng đã được nghe báo cáo của Ủy ban nhân dân xã về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo về tình hình thực hiện thu ngân sách địa phương năm 2023 và phương hướng năm 2024; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam  xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đối với HĐND, UBND xã;  Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo hoạt động của HĐND xã năm 2023 và chương trình hoạt động năm 2024; báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về tình hình thực hiện thu, chi ngân sách trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 2023; Dự toán thu ngân sách địa phương năm 2024.

Picture4.jpg
Tặng hoa miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND xã Ia Blứ

Phát biểu tại kỳ họp, Đồng chí Vũ Văn Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của xã đã đạt được. Đồng chí đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Đẩy mạnh công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao; Đồng thời HĐND xã cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu, chỉ đạo giải quyết kịp thời, hiệu quả ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các đại biểu HĐND xã tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tăng cường hoạt động giám sát thường xuyên ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Picture5.jpg
Đại biểu tham dự kỳ họp thứ 10 chụp ảnh lưu niệm

Kỳ họp thứ Mười, Hội đồng nhân dân xã Ia Blứ đã biểu quyết thông qua 09 nghị quyết gồm: cho thôi nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân xã, miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân xã, Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2024, kế hoạch thực hiện mục tiêu nhiệm vụ năm 2024, kế hoạch nguồn vốn sự nghiệp thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2024, phê duyệt dự toán thu chi ngân sách năm 2024, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư phát triển ngân sách trung ương năm 2024.
Ngọc Đức