Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Huyện Chư Pưh: Khai mạc kỳ họp thứ 9, HĐND huyện Chư Pưh khóa VIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016

Ngày đăng bài: 24/07/2013
Sáng ngày 23/07/2013, tại hội trường thị trấn Nhơn Hòa, HĐND huyện Chư Pưh đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 9, khóa VIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Tham dự có các đồng chí: Lê Phan Lương – TUV, Bí thư huyện uỷ; Nguyễn Tư Sơn – Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Siu Dol – Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và đại biểu HĐND huyện. Các đồng chí: Siu Ế - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Minh – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Anh – Uỷ viên Thường trực HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị.
Trong buổi làm việc đầu tiên, Kỳ họp đã được nghe UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện, nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội – quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội – quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2013. Báo cáo nêu rõ: Trong 6 tháng 2013, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo chỉ đạo sâu sát của Ban thường vụ huyện ủy, HĐND huyện, cùng với sự nỗ lực phấn đấu quyết tâm cao của các ngành, các địa phương và nhân dân các dân tộc trong huyện nên tình hình kinh tế - xã hội cảu huyện đật được những kết quả đáng phấn khởi: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,77%; tổng giá trị sản xuất đạt 1.314,57 tỷ đồng, đạt 56,26% NQ. Trong đó: nông – lâm nghiệp 728,90 tỷ đồng, công nghiệp – xây dựng 310,70 tỷ đồng, thương mại – dịch vụ 274,97 tỷ đồng; Về kinh tế: tổng diện tích gieo trồng 20.278,4 ha, đạt 91,53% KH giao, trong đó, lúa Đông xuân 712 ha. Công tác thú y, phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm, bảo vệ thực vật, khuyến nông, thuỷ lợi được chú trọng triển khai đạt nhiều kết quả. Công tác thu chi ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản, giá trị sản xuất CN – TTCN – TMDV đạt khá, tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện trên 133,5 tỷ đồng, đạt 69,94%. Sự nghiệp giáo dục – y tế - văn hóa thông tin, truyền thanh truyền hình có nhiều chuyển biến tích cực. Tình hình ANCT, TTATXH, TNGT tuy còn nhiều tiềm ẩn phức tạp nhưng cơ bản được ổn định và giữ vững.
Kỳ họp còn được nghe UBND huyện báo cáo tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, dự toán thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2013; Thường trực HĐND huyện báo cáo tình hình hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động giám sát 6 tháng cuối năm 2013, báo cáo kết quả giám sát chuyên đề 6 tháng đầu năm, báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa X… Đại diện UBND huyện báo cáo tình hình công tác thanh tra và công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tình hình tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2013. Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân huyện báo cáo về tình hình thi hành pháp luật và công tác xét xử 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2013.
Buổi chiều cùng ngày, Kỳ họp cũng đã nghe Ban KT – XH, Ban pháp chế của HĐND huyện báo cáo kết quả giám sát 6 tháng đầu năm 2013; nghe thường trực UBMTTQ huyện thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền và các ý kiến, kiến nghị đối với HĐND, UBND huyện, và Đại biểu HĐND huyện 6 tháng đầu năm  và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2013 và thông qua nhiều nội dung quan trọng khác.
Bước sang ngày làm việc thứ 2, ngày 24/7, HĐND đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu và phê chuẩn gồm HĐND huyện 4 người và UBND huyện 4 người và bầu bổ sung ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2011 – 2016.
Buổi chiều cùng ngày, kỳ họp đã nghe đại diện UBND huyện và các ngành liên quan trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND về một số vấn đề liên quan đến công tác giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri, công tác thu chi ngân sách, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Kỳ họp cũng đã xem xét cho ý kiến về các báo cáo, tờ trình của TT HĐND, UBND huyện và thông qua các Nghị quyết.
Hồng Tuyết