Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Huyện đoàn Chư Pưh Ra quân ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và ngày “Chủ n

Huyện đoàn Chư Pưh Ra quân ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và ngày “Chủ nhật xanh” đợt 1 năm 2024

Ngày đăng bài: 19/03/2024
Sáng ngày 17/3/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn Chư Pưh tổ chức ra quân đồng loạt Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh đợt 1 năm 2024 tại xã Ia Phang với các hoạt động như: phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh môi trường, đã thu gom hơn 500kg rác thải nhựa, phát quang hơn 200m tuyến đường thanh niên tự quản và đường làng ngõ xóm tại thôn xây dựng nông thôn mới với hơn 50 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đoàn viên thanh niên dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm
Không chỉ vậy, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn ra quân đồng loạt và triển khai nhiều hoạt động như xây dựng mô hình phòng chống rác thải nhựa, thu gom và phân loại các chất thải rắn và các túi nhựa. Triển khai các mô hình chợ dân sinh phòng chóng rắc thải nhựa... đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

2-(1).png
Lễ ra quân của Đoàn thanh niên xã Ia Blứ

Có thể thấy, qua lễ ra quân “Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh đợt 1 năm 2024  đã nâng cao nhận thức, vai trò của tuổi trẻ Ia Phang nói riêng  và Chư Pưh nói chung  trong việc chung tay xây dựng Nông thôn mới, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sự sáng tạo, trách nhiệm của thanh niên trong việc bảo vệ môi trường. Từ đó, góp phần giúp các địa phương thực hiện có hiệu quả việc cải tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường, xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Hà Chi