Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Khai giảng lớp truyền dạy cồng chiêng tại xã Chư Don

Khai giảng lớp truyền dạy cồng chiêng tại xã Chư Don

Ngày đăng bài: 13/03/2024
Nhằm bảo tồn và phát triển không gian văn hóa Cồng Chiêng của dân tộc Jrai trên địa bàn các xã, thị trấn nói riêng và của huyện Chư Pưh nói chung. Tối ngày 13/03/2024, tại Plei Hlốp xã Chư Don, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Chư Pưh đã phối hợp với Trung tâm Gíao dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên tổ chức lễ khai giảng lớp truyền dạy cồng chiêng năm 2024, cho 20 học viên người bản địa đang sinh sống trên địa bàn xã  Chư Don huyện Chư Pưh.

cong-chieng.png
Trong thời gian 30 ngày, các học viên sẽ được các nghệ nhân truyền đạt các Kiến thức cơ bản về Cồng Chiêng; Vai trò Cồng Chiêng trong đời sống văn hóa của dân tộc Jrai; Phổ biến, truyền đạt một số điệu Cồng chiêng của dân dộc Jrai như: Lễ mừng lúa mới, mừng nhà mới, lễ bỏ mả….

Thông qua lớp truyền dạy cồng chiêng, nhằm từng bước khôi phục không gian văn hóa cồng chiêng trong đời sống cộng đồng dân tộc. Đồng thời góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, tích cực tham gia các hoạt động góp phần bảo tồn và phát huy nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc; bảo tồn “Không gian văn hóa cồng chiêng Chư Pưh” nói chung, và xã Chư Don nói riêng, qua đó khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong thanh thiếu, niên và nhân dân huyện nhà về việc giữ gìn và bảo vệ văn hóa truyền thống của dân tộc mình./.
Ksor H’ Bích