Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Khởi công xây dựng “Ngôi nhà Hạnh phúc”

Khởi công xây dựng “Ngôi nhà Hạnh phúc”

Ngày đăng bài: 24/12/2023
Sáng ngày 23/12/2023, tại thôn Plei Dư, xã Ia Hrú, Huyện đoàn Chư Pưh phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp cùng tổ chức lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Hạnh phúc” cho em Siu H’ Hmach, học sinh lớp 8, trường THCS Phan Bội Châu có hoàn cảnh khó khăn. Về dự, có đại diện Trung tâm thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam – Dự án sức mạnh 2000, Nhà tài trợ xây dựng “ Ngôi nhà Hạnh phúc” công ty Nobi Pro, lãnh đạo Huyện đoàn Chư Pưh và Đảng ủy, UBND xã Ia Hrú.

Nhà tài trợ trao số tiền cho em Siu H’ Hmach để xây dựng ngôi nhà

Gia đình em Siu H’ Hmach ở thôn Plei Dư, xã Ia Hrú thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ mất sớm, cha bỏ đi từ lúc em còn nhỏ, em và 3 anh chị em phải ở với bà ngoại trong ngôi nhà đã xuống cấp, không đảm bảo điều kiện sinh hoạt. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình em, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã kết nối cùng nhà tài trợ công ty Nobi Pro, kêu gọi hỗ trợ kinh phí xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc” với số tiền hỗ trợ 80 triệu đồng từ Dự án Sức mạnh 2000 thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia. Ngoài ra, Dự án Sức mạnh 2.000 thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia sẽ huy động hỗ trợ cho em Siu H’ Hmach theo hình thức “Em nuôi của đoàn”, nhận đỡ đầu tới năm 18 tuổi. Mỗi tháng các em sẽ nhận được ít nhất 500 ngàn để trang trải học tập sinh hoạt, động viên các em học sinh vui bước tới trường.  Được biết, ngày 26/12/2023, ngôi nhà sẽ khởi công xây dựng, cấp ủy chính quyền địa phương, đoàn viên thanh niên, người dân địa phương hỗ trợ và đóng góp ngày công xây dựng để hoàn thành “Ngôi nhà hạnh phúc”. Dự kiến, đến tháng 2 năm 2024, ngôi nhà sẽ xây dựng xong.
Thông qua chương trình “Ngôi nhà hạnh phúc” là nguồn động viên và khích lệ tinh thần rất lớn đối với em Siu H’ Hmach, giúp em yên tâm và cố gắng phấn đấu hơn nữa, vượt khó vươn lên trong học tập, tiếp tục viết tiếp ước mơ hoài bão của mình để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là người có ích cho xã hội.

Hà Chi