Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Mặt trận các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc V

Làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Mặt trận các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ IX (nhiệm kỳ 2024-2029)

Ngày đăng bài: 01/03/2024
Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp là sự kiện chính trị quan trọng. Xác định rõ điều đó, thời gian qua, cả hệ thống chính trị huyện Chư Pưh đã quan tâm chỉ đạo triển khai đại hội Mặt trận cấp xã, tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chư Pưh, lần thứ IX (nhiệm kỳ 2024-2029).

nhonghoa.png
Quang cảnh của Đại hội
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Nhơn Hòa

Theo ông Rah Lan Lân-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết: Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện đường lối chiến lược của Đảng về tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc. Đồng thời, đây cũng là dịp để Mặt trận Tổ quốc các cấp đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua, xây dựng chương trình hành động cho nhiệm kỳ tới nhằm góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X (nhiệm kỳ 2020-2025) và chương trình phối hợp, thống nhất hành động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện. Chính vì vậy, Ban Thường vụ Huyện ủy đặc biệt quan tâm chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các đơn vị liên quan chủ động tham mưu xây dựng các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn đại hội Mặt trận Tổ quốc các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029. Trong đó, thị trấn Nhơn Hòa được huyện chọn để chỉ đạo tổ chức đại hội điểm, sau đại hội thì tổ chức họp rút kinh nghiệm cho các địa phương khác triển khai. Nhờ chuẩn bị tốt các điều kiện từ công tác nhân sự, báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm nên Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Nhơn Hòa, khóa VI (nhiệm kỳ 2024-2029) đã diễn ra thành công. Đại hội đã hiệp thương cử ra Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn khóa VI (nhiệm kỳ 2024-2029) gồm 35 thành viên; đồng thời, hiệp thương cử 15 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chư Pưh khóa IX, nhiệm kỳ 2024-2029. Được biết, đến thời điểm này, 8 xã còn lại đã hoàn thành tổ chức hội nghị ban công tác Mặt trận khu dân cư. Đồng thời, trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các xã đã cơ bản hoàn thành báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, dự kiến nhân sự cũng như tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Dự kiến, tất cả các xã còn lại sẽ hoàn thành công tác tổ chức đại hội Mặt trận trong tháng 4 và Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ IX (nhiệm kỳ 2024-2029) sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6 tới.
Có thể thấy, sự quyết tâm, chủ động, khẩn trương, nghiêm túc của Mặt trận các cấp là tiền đề quan trọng giúp cho việc tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chư Pưh lần thứ IX (nhiệm kỳ 2024-2029) sẽ thành công, góp phần xây dựng tổ chức Mặt trận huyện ngày càng vững mạnh, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
                                                                                                        Hà Chi