Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2022

Lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2022

Ngày đăng bài: 06/12/2022
Sáng 30/11/2022, tại xã Ia Hrú, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức lễ mít tinh Tháng hành động Quốc gia phòng-chống HIV/AIDS năm 2022.
Theo thống kê, toàn huyện Chư Pưh ghi nhận 9/9 xã, thị trấn có người nhiễm HIV/AIDS. Trong đó: xã Ia Blứ (9 trường hợp), xã Ia Dreng (6 trường hợp), xã Ia Le (5 trường hợp), thị trấn Nhơn Hòa (5 trường hợp), xã Ia Phang (3 trường hợp), xã Chư Don (2 trường hợp), xã Ia Hla (2 trường hợp) và xã Ia Ròng (1 trường hợp).

mitting.jpg
Quang cảnh lễ mít tinh Tháng hành động Quốc gia phòng-chống HIV/AIDS năm 2022

Với chủ đề: “Chấm dứt dịch AIDS-Thanh niên sẵn sàng”, chiến dịch phòng-chống HIV/AIDS năm 2022 của huyện Chư Pưh sẽ tập trung vào công tác truyền thông vận động mọi người dân thay đổi hành vi tự phòng tránh lây nhiễm HIV, tăng cường tiếp cận, cung cấp các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; tăng cường các hoạt động phòng bệnh; tuyên truyền để tất cả những người nhiễm HIV đều được điều trị thuốc ARV; tạo điều kiện để tất cả những người nhiễm hoặc có nguy cơ lây nhiễm không bị kỳ thị, được cảm thông, chia sẻ và chăm sóc, điều trị.
Ngay sau buổi lễ, các đại biểu tham gia diễu hành từ trụ sở UBND xã Ia Hrú đến cổng huyện Chư Pưh để hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2022./.
Minh Hải