Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Lễ phát động ngày chạy Olympic và Hội thi văn hóa cồng chiêng lần thứ IX

Lễ phát động ngày chạy Olympic và Hội thi văn hóa cồng chiêng lần thứ IX

Ngày đăng bài: 25/03/2019
Sáng ngày 24/3/2019, sau Lễ phát động gần 600 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Đây là hoạt động hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
dan-ca.jpg
Phần thi Hát dân ca

Hội thi có sự tham gia của gần 180 nghệ nhân vận động viên đến từ 8 xã, thị trấn trong huyện; tranh tài ở 5 môn: công chiêng, dệt thổ cẩm, đan lát, tạc tượng, hát dân ca (đơn ca, song ca).
tho-cam.jpg
Phần thi dệt thổ cẩm

Hội thi diễn ra trong ngày 24/3/2019 tại Quảng trường huyện, Hội trường 10-12. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm cổ vũ phong trào tập luyện thể thao, tuyển chọn vận động viên có thành tích xuất sắc thi đấu các giải khu vực và toàn quốc. Kết thúc Hội thi, giải nhất thuộc về xã Chư Don, giải nhì thị trấn Nhơn Hòa, giải ba thuộc về xã Ia Dreng.
                                                                  Nguyễn Ngân