Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam” và 40 năm Công ước Liên hợp quốc

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam” và 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982

Ngày đăng bài: 15/12/2022
Chiều 14-12, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam” và 40 năm Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.
Tham dự buổi lễ, tại điểm cầu huyện Chư Pưh có: đồng chí Nguyễn Huy Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; đại diện Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Bí thư hoặc phó bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc.

BAN-TUYEN-GIAO.jpg
 
 
Cuộc thi được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động vào lúc 9 giờ ngày 29-8-2022 và kết thúc vào 16 giờ ngày 2-12-2022. Cuộc thi được triển khai theo hai hình thức: thi trắc nghiệm online qua Báo Gia Lai điện tử; gialaitv.vn; trang tin điện tử Tuyên giáo Gia Lai: http://www.thongtintuyengiaogialai.vn và các trang điện tử của các địa phương, cơ quan, đơn vị. Thi trắc nghiệm online qua biểu mẫu điện tử được đăng và chuyển tải qua mạng xã hội Facebook, Zalo. 
Cuộc thi được tổ chức trong 7 kỳ, định kỳ 2 tuần/kỳ; mỗi kỳ có 8 câu hỏi, trong đó có 7 câu hỏi về nội dung và 1 câu hỏi về dự đoán số lượt người tham gia kỳ thi. Kết quả, cuộc thi đã thu hút 840.443 lượt người dự thi đến từ 62/63 tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó, huyện Chư Pưh có 7.395 lượt người tham gia.
Tại lễ trao giải, Ban tổ chức cuộc thi đã trao 4 giải nhất, 10 giải nhì, 11 giải ba cho các cá nhân đạt giải đang sinh sống, công tác và học tập tại tỉnh Gia Lai.
Dịp này, Quân chủng Hải quân đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc thi. Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tặng quà 25 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng).
Thành công của cuộc thi đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng; nâng cao nhận thức, hiểu biết của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; những nội dung cơ bản của Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển Việt Nam năm 1982; tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC); Luật biển Việt Nam năm 2012. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của công dân đối với sự nghiệp quản lý, bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình mới; khẳng định Việt Nam là quốc gia yêu chuộng hòa bình, là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong thực hiện Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982; luôn tôn trọng và thực hiện nghiêm các cam kết quốc tế và sẵn sàng cùng cộng đồng quốc tế ứng phó với các thách thức chung, hướng tới mục tiêu giữ gìn vùng biển ổn định, hòa bình, hội nhập và phát triển bền vững. Củng cố vững chắc niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân đối với Đảng, với chế độ; khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ động viên các tầng lớp Nhân dân phát huy truyền thống cách mạng, chung sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; góp phần đập tan luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch và phần tử xấu liên quan đến vấn đề biên giới, biển, đảo.
 Minh Châu

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 11
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png