Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Mang “Xuân ấm” về với bà con xã Chư Don, huyện Chư Pưh

Mang “Xuân ấm” về với bà con xã Chư Don, huyện Chư Pưh

Ngày đăng bài: 14/01/2024
Ngày 13/01/2024, tại xã Chư Don, huyện Chư, tỉnh Gia Lai: Hội Chữ thập đỏ Chư Pưh phối hợp với xã Chư Don, nhóm thiện nguyện Tâm Phúc Niên cùng tổ chức chương trình “Xuân ấm 2024” cho các bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Chư Don. Đến dự và đồng hành cùng chương trình có bà Nay H’ Điệp - Phó Chủ tịch UBND xã Chư Don, đại diện hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh, đại diện hội Chữ thập đỏ xã Chư Don và trưởng các thôn, làng thuộc xã Chư Don.
Trong buổi sáng Đoàn thiện nguyện đã trao tặng những suất quà “Xuân ấm” đến các hộ gia đình khó khăn; trao tặng áo ấm, sách tập cho các em học sinh nghèo hiếu học. Buổi chiều đoàn ghé thăm và tặng bò, heo cho 06 hộ gia đình thuộc diện nghèo có điều kiện chăn nuôi, có tinh thần, nghị lực lực vươn lên thoát nghèo; Bên cạnh việc hỗ trợ, Đoàn cũng đã phối hợp cùng chính quyền địa phương nhắc nhở, hướng dẫn bà con trong việc làm chuồng trại, kinh nghiệm chăn nuôi; đề nghị các hộ ký cam kết với chính quyền địa phương trong việc chăn nuôi đảm bảo mang lại hiệu quả kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Picture1.png
Tặng quà cho các em nhỏ tại Nhà sinh hoạt cộng đồng Thơ Ga B

Ngoài ra, đồng hành với chương trình “Xuân ấm 2024”, còn có sự tham gia, hỗ trợ của Đoàn thanh niên của Điện lực Chư Pưh với một số hoạt động thiết thực như: hỗ trợ nhân lực, phương tiện đi lại; lắp tặng 02 bộ bóng đèn năng lượng mặt trời cho 02 hộ gia đình nghèo vì điều kiện nhà xa chưa thể kéo đường điện; lắp tặng bóng điện mới cho 2 hộ gia đình nghèo tại làng Ia Khưng.

Picture2.png
Đoàn thiện nguyện ghé thăm và tặng bò, heo cho 6 hộ gia đình

Tổng kết chương trình, Dự án “Xuân Ấm” 2024 đã trao đến cho bà con Chư Don tổng giá trị hiện vật là 146.000.000 đồng gồm: 150 phần quà trị giá 500.000 đồng/suất, 50 phần quà cho trẻ em nghèo hiếu học gồm áo ấm và tập vở trị giá 360.000 đồng/suất, 05 con bò mẹ trị giá 10.000.000 đồng/con, 1 cặp heo giống trị giá 3.000.000 đồng.
Cuối chương trình, thay mặt chính quyền địa phương, bà Nay H’Điệp - Phó Chủ tịch UBND xã Chư Don đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các thành viên trong đoàn vì đã dành thời gian, công sức và sự quan tâm đến bà con xã Chư Don. Bà cũng gửi lời chúc đến nhóm thiện nguyện Tâm Phúc Niên, chúc nhóm sức khỏe, giữ vững tinh thần lạc quan, nhân ái; mong nhóm sẽ có nhiều dự án thiết thực hơn nữa để mang lại cơ hội cho những mảnh đời còn bất hạnh và mang lại nhiều giá trị tích cực cho xã hội.
Chương trình “Xuân ấm 2024” khép lại trong sự phấn khởi của bà con xã Chư Don. Những tấm lòng nhân hậu cùng nghĩa cử cao đẹp của những người luôn biết quan tâm tới những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng đã giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy như được tiếp thêm động lực để vượt lên mọi khó khăn thách thức, phấn đấu trong cuộc sống. Chương trình “Xuân ấm 2024” thực sự là một chương trình thiện nguyện giàu chất nhân văn được tổ chức trước thềm năm mới Giáp Thìn - 2024./.
Tiến Dũng