Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Phụ nữ huyện Chư Pưh tích cực trong học tập và làm theo gương Bác

Phụ nữ huyện Chư Pưh tích cực trong học tập và làm theo gương Bác

Ngày đăng bài: 21/07/2018
Trong những năm qua, Hội Phụ nữ huyện Chư Pưh đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn.
Qua 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã có ảnh hưởng, tác động tích cực sâu rộng vào đời sống của các tầng lớp chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện cụ thể như: Tiếp tục duy trì chương trình “Lục lạc vàng” hàng năm trong toàn huyện; trao heo, bò, dê, sổ tiết kiệm, heo đất tình thương, giúp nhau giảm nghèo bền vững; trao sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho 22 chị với tổng số tiền 83.760.000; Với phong trào “Phụ nữ Chư Pưh với hũ gạo tiết kiệm của Bác” các cơ sở Hội trong toàn huyện đã vận động quyên góp được 756 hũ gạo với 10.080 kg gạo giúp cho 105 chị hội viên phụ nữ nghèo. Phong trào tiết kiệm tại các Chi Hội để tạo nguồn vốn tại chỗ hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế gia đình định mức tối thiểu 5000đ/hội viên/tháng, với 4815 chị tham gia trong 2 năm đã góp được số tiền 554.601.000đ, giúp cho 205 hội viên vay với lãi suất thấp hoặc không tính lãi.

de.jpg
Mô hình nuôi dê của chị Đỗ Thị Mơ

Đặc biệt, trên địa bàn huyện đã thành lập được 03 mô hình câu lạc bộ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế với 86 thành viên, 04 mô hình “3 trong 1”, kết quả đã giúp 02 hội viên phụ nữ thoát nghèo. Tại thôn 6 xã Ia Le, chi hội đã thành lập mô hình tổ liên kết “Chăn nuôi dê” với 10 thành viên, đồng thời phối hợp với Ngân hàng giải ngân 210.000.000đ vốn ban đầu cho các thành viên trong tổ.
Những cá nhân điển hình, những cách làm hay trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của các cấp hội đã tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ, góp phần cho việc “làm theo” gương Bác thực sự thiết thực, gần gũi, đi vào chiều sâu, làm thay đổi nhận thức và hành động của mỗi hội viên. Từ đó, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong từng tổ chức hội; vận động chị em hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình bình đẳng, no ấm, hạnh phúc.
                                                                             Thương Hiền