Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tích cực thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Tích cực thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Ngày đăng bài: 19/03/2024
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Chư Pưh, cấp ủy Đảng, chính quyền, nhất là Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đã không ngừng tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, Nhân dân và các cơ quan, đơn vị ưu tiên sử dụng hàng Việt trong đời sống hàng ngày; đồng thời giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thấy được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, giá cả phù hợp, mẫu mã, kiểu dáng đa dạng nhằm đáp ứng yêu cầu thị hiếu của người tiêu dùng và phòng, chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm kịp thời bảo vệ quyền lợi của nhà sản xuất và người tiêu dùng. Bên cạnh đó, UBMTTQVN huyện còn gắn việc thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" với thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ngoài ra, huyện cũng quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển; phối hợp với các địa phương chú trọng xây dựng các sản phẩm OCOP, xây dựng nhãn hiệu tập thể góp phần giới thiệu và nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng. Nhờ  vậy, trong năm 2024, Ban chỉ đạo Cuộc vận động đã nhiều kết quả đáng ghi nhận như: Đã phối  hợp tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, hội chợ tại thành phố Pleiku và một số tỉnh như Đà Lạt, Đà Nẵng. Tiếp tục duy trì và ra mắt 1 điểm giới thiệu, bán các sản phẩm OCOP, phối hợp với các công ty cấp mã vùng trồng nhằm xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm, hàng hóa Việt. Không chỉ vậy, có nhiều tổ chức, địa phương, cơ quan, đơn vị đã có những cách làm sáng tạo: chỉ đạo tập trung theo nghị quyết chuyên đề; tăng cường tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nông dân sản xuất kinh doanh sản phẩm nông nghiệp bảo đảm an toàn, chất lượng... Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, củng cố niềm tin của người tiêu dùng, góp phần tích cực vào kết quả thực hện Cuộc vận động trên địa bàn huyện. Hiện toàn huyện có nhiều sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP như: Nấm bào ngư xám 81 Farm, cà phê nguyên bản Faos, gạo chất lượng cao J02, rượu Đinh Lăng – Mật ong rừng, bơ Booth Đại ngàn, bưởi da xanh Đại ngàn, mật ong hoa cà phê nguyên chất...
Thời gian tới, để tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" thật sự thiết thực và hiệu quả trên địa bàn huyện, các ngành chức năng huyện sẽ tăng cường công tác kiểm tra chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng. Bên cạnh đó, Ban Vận động các cấp phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân ưu tiên chọn mua, sử dụng hàng Việt tạo điều kiện cho hàng Việt Nam ngày càng vươn xa trên thị trường.

Hà Chi