Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > họp Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện rà soát công tác tuyển quân năm 2019

họp Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện rà soát công tác tuyển quân năm 2019

Ngày đăng bài: 15/10/2018
Chiều nay (15/10), UBND huyện đã tổ chức buổi họp Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện để rà soát chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2019. Chủ trì buổi họp: đồng chí Lê Quang Thái, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện. Tham gia buổi họp có các Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện; Chủ tịch UBND, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

thi-tran-(1).jpg
Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự thị trấn báo cáo tình hình tuyển quân

Tại buổi họp, BCH Quân sự huyện đã báo cáo các tồn tại, hạn chế trong thời gian qua chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2019. Các xã, thị trấn báo cáo tình hình gặp khó khăn trong việc tuyển quân.
chu-tich.jpg
Kết luận của Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐ NVQS huyện

Phát biểu kết luận tại buổi họp, đồng chí Lê Quang Thái, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến Luật nghĩa vụ quân sự đến quần chúng nhân dân. Theo đó, thực hiện Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ vẻ vang của công dân phục vụ trong Quân đội nhân dân. Công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, không phân biệt dân tộc, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ học vấn, nghề nghiệp, nơi cư trú phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật này. Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thường xuyên kiểm tra đôn đốc địa phương thực hiện tốt công tác tuyển quân. Ban chỉ huy Quân sự huyện cần phân công cán bộ xuống địa bàn nhằm giúp địa phương làm tốt công tác sơ tuyển; các xã, thị trấn cần rà soát, thống nhất danh sách thực lực thanh niên tại địa phương và công bố các loại danh sách thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đạt chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng và số lượng.

Ksor Bun