Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > tổng kết công tác tuyển quân năm 2017

tổng kết công tác tuyển quân năm 2017

Ngày đăng bài: 08/04/2018
Chiều ngày 06/4, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Chư Pưh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thái, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì Hội nghị. Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thiêng, Phó Tham mưu Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tham dự Hội nghị.
Theo báo cáo của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện năm 2017, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tiếp tục có sự chỉ đạo chặt chẽ từ Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện, UBND huyện, UBMTTQ huyện và sự phối hợp đồng bộ trong triển khai, thực hiện của các ban, ngành, địa phương. Công tác đăng ký, quản lý nguồn nhập ngũ, sơ tuyển và khám sức khỏe, phát lệnh nhập ngũ và thực hiện giao nhận quân đã thực hiện đúng theo kế hoạch.

858460C0-9C85-467B-A0F5-7C540B7DBDE8.jpeg

Kết quả giao quân toàn huyện đạt 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2017 với 120 thanh niên, trong đó Quân đội 105 thanh niên, Công an 15 thanh niên.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Thái biểu dương và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Để hoàn thành nhiệm vụ công tác tuyển quân và chỉ tiêu giao quân năm 2018, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy Đảng và chính quyền các xã, thị trấn tỉnh đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương và các cơ quan quân sự cùng cấp triển khai tốt các nội dung công tác tuyển quân; trong quá trình thực hiện phải tuân thủ đúng nguyên tắc công khai, dân chủ, công bằng. Các ngành các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của thanh niên đối với việc thực hiện nghĩa vụ công dân; thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội nhằm tạo điều kiện cho các thanh niên yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.
Cũng tại Hội nghị tổng kết, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 07 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2017.
     Ngọc Đức