Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Ia Dreng lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày đăng bài: 18/01/2024
Sáng ngày 18/1/2024, tại Nhà văn hóa UBND xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Ia Dreng lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029, đây là Đại hội điểm do Hội LHTN Việt Nam tỉnh chọn, chỉ đạo. Dự và chỉ đạo Đại hội có Anh Đỗ Đức Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai, đồng chí Siu H'Phiết - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Chư Pưh, đồng chí Mai Thị Thanh Hằng - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Ia Dreng; Thường trực Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Pưh; đại diện Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các huyện, xã thuộc Cụm hoạt động số 2 Tỉnh đoàn; Thường trực Đảng ủy, Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; cùng sự tham gia của 50 đại biểu chính thức đại diện cho 715 hội viên, thanh niên toàn xã.

Picture1.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Trong Nhiệm kỳ qua, Hội Liên Hiệp Thanh Niên xã Ia Dreng đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động như phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích; Thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp; Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng; Thanh niên Việt Nam khỏe thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế cùng với đó là triển khai có hiệu quả Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”... Theo đó, trong 05 năm qua, Hội LHTN Việt Nam xã Ia Dreng đã phối hợp tổ chức thực hiện các công trình phần việc thanh niên điển hình như: Tham gia chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2020 cho đoàn viên, thanh niên khối công chức, viên chức với các hoạt động: Trồng 200 cây xanh tại tuyến đường Thôn Tung Blai, xã Ia Dreng; Tổ chức thăm hỏi 02 gia đình chính sách và 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 2.000.000đ, tổ chức xây dựng tuyến đường Ánh sáng an ninh thôn Tung Blai, trồng 200 cây xanh tại tuyến đường thôn Tung Neng, chỉ đạo Đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ xây dựng 05 tuyến đường Ánh sáng an ninh trên địa bàn thôn Tung Neng, thôn Tung Đao, Tung Blai và thôn Tung Mo B với tổng chiều dài hơn 4,5km. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức được hơn 20 ngày thứ 7 tình nguyện và hơn 25 ngày chủ nhật xanh gắn với các hoạt động xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã, tổ chức phát quang hơn 10 km đường giao thông nông thôn và thu gom hàng ngìn kg rác thải, tổ chức thu gom rác thải tại 04 điểm rác thải trên địa bàn xã. Ủy ban Hội xã Ia Dreng tiếp tục phối hợp với tổ chức Đoàn cùng cấp đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về ý thức sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp trong hội viên, thanh niên. Đồng thời, hướng dẫn và hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay khởi nghiệp, phát triển kinh tế (tổng số dư nợ của Hội LHTN Việt Nam xã đến thời điểm hiện tại là trên 5,3 tỷ đồng, với 155 hộ vay). Cùng với đó, Hội LHTN Việt Nam xã đã tổ chức, vận động hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ-thể dục thể thao; vận động thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

Picture2.jpg
Tặng hoa cho các anh chị dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Pưh, nhiệm kỳ 2024-2029.

đạt được một số kết quả nổi bật, được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Công tác phát triển tổ chức Hội được đẩy mạnh cả về chất và lượng với 250 hội viên được kết nạp mới, nâng tổng số hội viên toàn xã hiện nay là 715 hội viên; công tác đoàn kết tập hợp thanh niên đạt trên 70%.
Đại hội đã hiệp thương 8 anh, chị vào thành viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Ia Dreng khoá V, nhiệm kỳ 2024-2029. Hiệp thương anh Trương Văn Hạnh-Bí thư Đoàn xã làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Ia Dreng khoá V, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng thời, đại hội đã bầu đoàn đại biểu gồm 8 anh, chị tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Chư Pưh, nhiệm kỳ 2024-2029.
Sau Đại hội, đồng chí Đỗ Đức Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tổ chức họp, rút kinh nghiệm để tiếp tục tổ chức tốt đại hội Hội LHTN cấp cơ sở trên toàn tỉnh trong thời gian tới./.
Minh Hải