Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 202

Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm 2024

Ngày đăng bài: 01/03/2024
Sáng 28/2/2024, tại phòng họp A, UBND huyện Chư Pưh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 2 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3 năm 2024. Đồng chí Lê Quang Thái-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Minh Tứ-UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; đồng chủ trì hội nghị.

sk.png
Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng 2-2024, tình hình kinh tế-xã hội của huyện Chư Pưh tiếp tục phát triển các chỉ số tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ, chỉ số giá tiêu dùng, giá trị sản xuất công nghiệp, thu ngân sách huyện tăng so với cùng kỳ. Cụ thể, tổng diện tích gieo trồng trên toàn huyện trên 1.843 ha đạt  100,11% KH. Công tác thú y, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, bảo vệ thực vật, khuyến nông, thuỷ lợi được chú trọng triển khai đạt nhiều kết quả. Công tác Lâm nghiệp được thực hiện tốt, phát hiện và xử lý nghiêm các vụ việc, hành vi khai thác vận chuyển lâm sản trái phép. Đàn gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 239 tỷ đồng đạt 9% KH năm, so với cùng kỳ năm trước đạt 101,4%; thu ngân sách Nhà nước thực hiện 121 tỷ 660 triệu đồng, đạt 26% Kế hoạch tỉnh, đạt 25% Kế hoạch huyện; trong đó thu trên địa bàn (không tính kết dư chuyển nguồn) 4 tỷ 165 triệu đồng, đạt 12% Kế hoạch tỉnh, đạt 14% Kế hoạch huyện; lượng hàng hóa và hành khách vận chuyển trong tháng cũng tăng so với tháng trước. Các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa, xã hội được tổ chức dưới nhiều hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh. Tình hình ANCT-TTATXH tuy còn nhiều tiềm ẩn phức tạp nhưng cơ bản được ổn định và giữ vững.
Triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến, đồng chí Lê Quang Thái-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh yêu cầu các đơn vị tập trung chăm sóc các loại cây trồng vụ Đông xuân và phòng chống hạn; phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; chú trọng công tác phòng-chống cháy rừng trong mùa khô. Đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản, giải ngân vốn theo kế hoạch; tiếp tục thực hiện các giải pháp thu nợ thuế. Cùng với đó, các ngành liên quan tiếp tục thực hiện vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động; đẩy mạnh công tác đảm bảo ANCT-TTATXH và ATGT./.
Minh Hải