Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội thảo xét duyệt Đề cương biên soạn lịch sử Đảng bộ huyện, giai đoạn 1945 -2020

Ngày đăng bài: 02/02/2024
Sáng ngày 01/02/2023, tại phòng họp Huyện ủy, Huyện uỷ Chư Pưh tổ chức Hội thảo xét duyệt Đề cương biên soạn Lịch sử Đảng bộ giai đoạn 1945 -2020. Tham dự có đồng chí Lê Phan Lương – Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm chủ biên. Võ Hoàng Bình – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Huy Châu - Bí thư Huyện uỷ; Ra lan Lân – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - CT HĐND huyện; BCĐ Đề cương biên soạn lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 1945 – 2020; tổ giúp việc cho BCĐ, lãnh đạo huyện đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.

la.png
Quang cảnh buổi hội thảo

Đề cương tổng quát Lịch sử Đảng bộ huyện, giai đoạn 1945 – 2020 có 8 chương, gồm: Chương I: Khái quát về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và thay đổi địa giới hành chính, dân cư và đời sống kinh tế, truyền thống văn hóa. Chương II: Nhân dân Chư Pưh từ phong trào yêu nước đến  khởi nghĩa giành chính quyền tháng Tám 1945 và kháng chiến chống thực dân Pháp  xâm lược ( 1945 -1954). Chương III: Phát triển lực lượng cách mạng, đấu tranh chống chiến lược “ Chiến tranh đặc biệt” của Đế quốc Mĩ ( 1954 -1965). Chương IV: Đấu tranh chống các chiến lược chiến tranh của Mĩ – Ngụy, góp phần giải phóng quê hương. Chương V: Khôi phục phát triển kinh tế - xã hội, củng cố Quốc phòng – An ninh. Chương VI: Thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (1986 – 2009). Chương VII: Thành lập Đảng bộ huyện Chư Pưh, lãnh đạo xây dựng  phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống  chính trị vững mạnh ( 2009-2015) và chương VIII: Tiếp tục công cuộc đổi mới.
Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Huy Châu - Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận tinh thần trách nhiệm của các đại  biểu trong việc tham gia đóng góp ý kiến vào đề cương tổng quát Lịch sử Đảng bộ huyện, giai đoạn 1945 – 2020; tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội thảo để bổ sung, hoàn chỉnh đề cương, làm cơ sở cho việc triển khai, nghiên cứu, biên soạn, xuất bản ấn phẩm Lịch sử Đảng bộ huyện, giai đoạn 1945 – 2020.
Thông qua buổi hội thảo nhằm giúp cho Ban Biên soạn lịch sử tập hợp đầy đủ những tư liệu để góp phần hoàn thành cuốn lịch sử theo đúng quy trình, bảo đảm chất lượng, kịp tiến độ theo kế hoạch đã xây dựng. Đây là việc làm thiết thực, phục vụ công tác giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ cho thế hệ hôm nay và mai sau học tập./.
                                                                                                        Hà Chi