Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội đồng nhân dân huyện Chư Pưh giám sát tại thị trấn Nhơn Hoà

Hội đồng nhân dân huyện Chư Pưh giám sát tại thị trấn Nhơn Hoà

Ngày đăng bài: 13/10/2023
Chiều ngày 12 tháng 10 năm 2023, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân huyện Chư Pưh do đồng chí Vũ Văn Hường, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại thị trấn Nhơn Hoà giám sát việc thực hiện các quy định của Nhà nước về chấp hành ngân sách và quyết toán ngân sách trên địa bàn giai đoạn 2020-2022. Cùng tham gia đoàn giám sát có các Thành viên Đoàn giám sát của Ban Dân tộc, Ban Pháp chế, Ban Kinh tế-Xã hội và một số Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện. Thị trấn Nhơn Hoà có sự tham dự của Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội.

thi-tran.jpg
Quang cảnh buổi giám sát (ảnh: Ngọc Đức)

Trong giai đoạn 2020-2022, ngay sau khi được Uỷ ban nhân dân huyện giao dự toán thu chi hàng năm, Uỷ ban nhân dân thị trấn Nhơn Hoà đã hoàn chỉnh dự toán thu chi ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách báo cáo Ban Kinh tế-xã hội, Hội đồng nhân dân thẩm tra, Thường trực Hội đồng nhân dân xã xem xét, cho ý kiến trình Hội đồng nhân dân xem xét, quyết định. Năm 2020, thu ngân sách 7,1 tỷ, kết dư ngân sách 788,1 triệu đồng; năm 2021, thu ngân sách 8,6 tỷ đồng, kết dư ngân sách là 1,4 tỷ đồng; năm 2022, thu ngân sách 14,7 tỷ đồng, kết dư ngân sách là 233 triệu đồng.
Đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả đạt được trong giai đoạn 2020-2022 của thị trấn Nhơn Hoà trong việc thực hiện các quy định của Nhà nước về chấp hành ngân sách và quyết toán ngân sách trên địa bàn giai đoạn 2020-2025. Kết luận buổi giám sát, đồng chí Vũ Văn Hường, Trưởng đoàn giám sát đề nghị thị trấn Nhơn Hoà cần thực hiện tốt việc công khai dự toán thu chi, quyết toán ngân sách hàng quý, báo cáo Thường trực Hội đồng nhân dân việc sử dụng nguồn dự phòng ngân sách, quản lý nguồn thu của ngân sách xã từ việc cho thuê đất công ích và từ nguồn ủng hộ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân; việc giám sát ngân sách xã bởi cộng đồng, giám sát ngân sách xã của Thường trực Hội đồng nhân dân, Ban Kinh tế-Xã hội Hội đồng nhân dân.
                                                                             Ngọc Đức