Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Sơ kết, đánh giá kết quả “30 ngày, đêm” triển khai thực hiện cao điểm “50 ngày đêm” tuyên truyền cài

Ngày đăng bài: 09/10/2023
Sáng ngày 9/10/2023, tại phòng họp A, UBND Chư Pưh đã tổ chức hội nghị Sơ kết, đánh giá kết quả “30 ngày, đêm” triển khai thực hiện cao điểm “50 ngày đêm” tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Siu Y Bé-HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo Đề án 06 huyện; Chủ tịch, Quyền Chủ tịch UBND và Trưởng Công an các xã, thị trấn. Đồng chí Lê Quang Thái-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

30-ngay-dem.jpg
Toàn cảnh hội nghị sơ kết

Triển khai kế hoạch số 265/KH-UBND ngày 31/8/2023 của UBND huyện Chư Pưh về thực hiện cao điểm “50 ngày, đêm" tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn huyện Chư Pưh. Qua 30 ngày đêm triển khai, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện, UBND các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp, giải pháp đẩy nhanh việc thu nhận hồ sơ, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2, yêu cầu Công an các xã, thị trấn báo cáo kết quả hàng ngày về Công an huyện để theo dõi chỉ đạo. Bên cạnh đó, các ban ngành, đoàn thể tích cực tham gia trong công tác thực hiện cài đặt, kích hoạt định danh điện tử. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các quyền và lợi ích của việc dùng VNeID đến đông đảo bà con và tích cực hưởng ứng, ủng hộ, phổ biến cho gia đình người thân sử dụng. Nhờ đó, công tác thu nhận hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử đã đạt 27.497 tài khoản/27.491 chỉ tiêu được giao, đạt 105,12%. Tuy nhiên, tỷ lệ người dân kích hoạt tài khoản định danh mức độ 2 sau khi được C06-Bộ Công an phê duyệt chỉ đạt 79,30% (21.801/27.491) (955 tài khoản mức 1, 20.846 tài khoản mức 2). Trong đó, có 720 tài khoản (chiếm 3,08%) bị sai số điện thoại, 1.825 tài khoản (7,81%) người dân không có điện thoại thông minh, 1.123 tài khoản (4,8%) đã bỏ số điện thoại đã đăng ký, còn lại người dân chưa kích hoạt. Địa phương có tỷ lệ kích hoạt chung so với chỉ tiêu cao nhất: Xã Ia Blứ (đạt tỷ lệ 92,12%).
Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận để đánh giá những việc đã làm được, chưa làm được trong quá trình triển khai và thực hiện Chiến dịch, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ để hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử được tỉnh giao.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quang Thái-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị Mặt trận và các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho đoàn viên, hội viên; Trung tâm VHTT&TT huyện tăng cường tuyên truyền chiến dịch, ý nghĩa, lợi ích của việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử qua loa truyền thanh không dây;  Chủ tịch UBND các xã, thị trấn giao chỉ tiêu cụ thể cho từng thôn, làng và hằng ngày báo cáo số lượng đã kích hoạt được về UBND huyện; yêu cầu các xã, thị trấn, ngành Giáo dục và các cơ quan thống kê danh sách đã và chưa kích hoạt tài khoản định danh điện tử; các đoàn thể giao chỉ tiêu kích hoạt cho đoàn viên, hội viên phấn đấu đến ngày 20/10/2023 hoàn thành 100% chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử./.
                                                                                 Hồng Tuyết