Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể, cá nhân cán

Đồng chí Bí thư Huyện ủy dự Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2023 Đảng ủy xã Ia Hla

Ngày đăng bài: 29/12/2023
Chiều 27/12/2023, Đảng ủy xã Ia Hla tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá chất lượng tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2023.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Châu - Bí thư Huyện ủy; dự Hội nghị có các đồng chí trong đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành  Đảng bộ xã Ia Hla.

Picture3.png
    Đồng chí Nguyễn Huy Châu – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị thông qua báo cáo kiểm điểm công tác lãnh chỉ đạo của Ban Thường vụ xã Ia Hla năm 2023. Theo đó, năm 2023 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, Hội đồng nhân, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; sự hướng dẫn, phối hợp của các phòng, ban, đơn vị của huyện và sự nỗ lực, thực hiện đồng bộ của cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị từ xã đến thôn, làng; sự đồng lòng của nhân dân nên tình hình kinh tế - xã hội của xã Ia Hla tiếp tục phát triển ổn định, quốc phòng – an ninh được đảm bảo; hệ thống chính trị được kiện toàn. Các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản, vốn 03 chương trình Mục tiêu Quốc gia từ ngân sách Nhà nước được phân bổ kịp thời và chỉ đạo quyết liệt, tiến độ thực hiện và giải ngân đạt khá so với cùng kỳ. Tỷ lệ giảm hộ nghèo đạt chỉ tiêu đề ra. Giáo dục đào tạo được quan tâm chỉ đạo thường xuyên, làm tốt công tác duy trì sỹ số học sinh, vận động học sinh đi học chuyên cần; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Công tác tổ chức cán bộ, đảng viên thực hiện đúng quy định. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhất là nhiệm vụ trọng tâm.
Tuy nhiên, trong năm còn để xảy ra tình trạng nhiều người dân tộc thiểu số trên địa bàn vượt biên trái phép sang Thái Lan, phạm pháp hình sự tăng cao, tình hình tai nạn giao thông còn diễn biến phức tạp.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Châu - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà xã Ia Hla đạt được trong năm 2023. Hội nghị đã chuẩn bị tốt các nội dung, chương trình, báo cáo, công tác kiểm điểm. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các đại biểu dự Hội nghị cần đóng góp ý kiến đảm bảo tính chất xây dựng, sâu sắc, toàn diện, hiệu quả. Đặc biệt là nhìn nhận, đánh giá thực chất những kết quả đạt được, chỉ rõ các mặt hạn chế để có hướng khắc phục trong thời gian tới. Công tác kiểm điểm tập thể, cá nhân lãnh đạo, quản lý phải xem xét trên khía cạnh tồn tại, hạn chế để đánh giá cho đúng.  Đồng thời, đồng chí cũng có những chỉ đạo định hướng đối với công tác lãnh đạo cho tập thể BCH, BTV Đảng ủy trong năm 2024 và mong muốn tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy xã Ia Hla tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thực hiện đúng quy chế làm việc, đảm bảo các nguyên tắc sinh hoạt đảng trong lãnh đạo, quản lý, điều hành. Ban Chấp hành Đảng bộ xã cần giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cho từng tập thể, cá nhân; cần tiến hành sửa đổi quy chế làm việc; sớm tổ chức Hội nghị để bàn giải pháp  kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông và các vụ  phạm pháp hình sự, quyết liệt khoanh vùng trong công tác phòng chống trốn; nghiên cứu đưa ra chế tài xử lý đối với các trường hợp tảo hôn một cách phù hợp; Thực hiện kịp thời và đảm bảo trong việc giải ngân vốn các chương trình mục tiêu Quốc gia.
Hội nghị đã tổ chức bỏ phiếu biểu quyết tự đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và cá nhân các đồng chí trong Ban thường vụ. Kết quả, 100% đại biểu nhất trí xếp loại tập thể Ban thường vụ đảng ủy xã Ia Hla hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023.
Minh Châu