Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Đồng chí Huỳnh Minh Thuận - Tỉnh ủy viên, Bí thư Buyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đi kiểm tra một số vị

Đồng chí Huỳnh Minh Thuận - Tỉnh ủy viên, Bí thư Buyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đi kiểm tra một số vị trí dự kiến quy hoạch các trang trại chăn nuôi tại địa bàn xã Ia Blứ và xã Ia Hla

Ngày đăng bài: 17/04/2022
Ngày 17/4/2022, đồng chí Huỳnh Minh Thuận - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện có buổi đi kiểm tra một số vị trí dự kiến quy hoạch các trang trại chăn nuôi tại địa bàn xã Ia Blứ và xã Ia Hla. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Minh Tứ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, PCT Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Tài nguyên - Môi trường, phòng Kinh tế - Hạ tầng, Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Phú Nhơn; đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND xã Ia Blứ và xã Ia Hla. Qua kiểm tra, nắm tình hình các vị trí dự kiến quy hoạch các trang trại chăn nuôi và nghe UBND huyện báo cáo tình hình về việc bố trí quỹ đất phát triển chăn nuôi tập trung trên địa bàn huyện nói chung, xã Ia Blứ và Ia Hla nói riêng; nghe các ý kiến của các phòng, ban đơn vị liên quan và đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch UBND xã Ia Blứ và xã Ia Hla.

1.png
Quang cảnh kiểm tra các vị trí dự kiến quy hoạch trang trại chăn nuôi tại xã Ia Blứ

Sau buổi kiểm tra đồng chí Huỳnh Minh Thuận - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan cung cấp cơ sở pháp lý, hướng dẫn, làm mẫu, kiểm tra giám sát UBND các xã, thị trấn về việc nghiên cứu, khảo sát tình hình, thực trạng các vị trí dự kiến quy hoạch các trang trại chăn nuôi, các dự án khác trên địa bàn để có văn bản trả lời UBND huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan về các yêu cầu về điều kiện, tiêu chuẩn, tiêu chí theo đúng quy trình, quy định để UBND huyện có cơ sở tham mưu, đề xuất Ban Thường vụ Huyện ủy cho chủ trương để các công ty, doanh nghiệp khảo sát, đầu tư theo đúng quy trình, quy định. Khẩn trương hướng dẫn UBND các xã bổ sung, điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch nông thôn mới để triển khai thực hiện các dự án theo đúng quy định.
                                                                       Nguyễn Huệ